Phong Cách MAXIMALISM?Cách Phối Đồ Chuẩn Theo Phong Cách Maximalism

MAXIMALISM

Nếu bắt đầu thử sức với phong cách maximalsim, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn “chinh phục” cách phối đồ nhiều họa tiết một cách tinh tế.

Tìm hiểu cách phối đồ nhiều họa tiết là bước “nhập môn” cần biết khi làm quen với phong cách thời trang maximalism. Kết hợp 2 hoặc 3 kiểu họa tiết như thế nào để không gây rối mắt? Những gạch đầu dòng dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Phong cách Maximalism (more is more) là sự kết hợp của nhiều màu sắc táo bạo. Phong cách Maximalism còn gọi là phong cách tối đa mang đậm dấu ấn cá nhân, chi tiết về tính cách và gu thẩm mỹ của chủ nhà được bộc lộ một cách mạnh mẽ

Xem thêm: https://helenkieu.vn/ao-so-mi-cong-so/

VỀ MÀU SẮC

Khi phối trang phục sử dụng các họa tiết khác nhau, sử dụng những màu sắc quá khác biệt dễ khiến tổng thể trông rối mắt và không hài hoà.

Xem thêm: Xu Hướng Mới Đợt Đầu Năm 2022

MAXIMALISM MAXIMALISM

NÊN

Thay vào đó, bạn hãy kết hợp những món đồ tương đồng về màu sắc. Giới hạn số lượng màu sắc của họa tiết giúp trang phục trông thanh lịch hơn. Nếu áo khoác bạn mặc có các màu trắng, vàng, xanh, hãy chọn đầm có màu hoạ tiết thuộc bảng màu trên.

VỀ THIẾT KẾ

Họa tiết có thiết kế khác nhau hoàn toàn có thể kết hợp để tạo ra trang phục bắt mắt. Tuy nhiên, đây là cách phối đồ cấp độ khó đối với người mới bắt đầu. Trang phục của bạn sẽ trở nên rối mắt nếu lỡ chọn phải những họa tiết không hợp nhau.

Nếu bạn mới làm quen với cách phối đồ “more is more”, cách an toàn hơn là kết hợp các họa tiết có thiết kế tương tự nhau. Ví dụ như kẻ bàn cờ cùng kẻ ô vuông, gingham và tartan…

MAXIMALISM

VỀ KÍCH THƯỚC

Kết hợp hai hoạ tiết có kích thước tương tự nhưng hoàn toàn khác biệt về thiết kế dễ làm trang phục kém thu hút và không có điểm nhấn.

Thay vào đó, bạn hãy sử dụng một item có họa tiết lớn, màu sắc tươi tắn tạo điểm nhấn cho trang phục. Để giữ tổng thể cân bằng, bạn nên phối cùng các món đồ có họa tiết nhỏ, màu sắc tương đồng.

QUY TẮC CHÍNH – PHỤ

Bạn không nên phối các họa tiết nhỏ, đơn giản cùng nhau sẽ không gây ra nhiều phiền phức. Tuy nhiên kết hợp nhiều hoạ tiết lớn, có màu sắc nổi bật có thể làm tổng thể trông “nhức” mắt.

Trước khi phối đồ, bạn nên xác định họa tiết chính – phụ. Chi tiết chính thường có kích thước lớn, màu sắc bắt mắt hơn. Ngoài ra, tránh phối chồng các họa tiết không có điểm tương đồng cũng là một mẹo để tổng thể trang phục thu hút hơn.

MAXIMALISM

ĐƠN GIẢN VÀ CẦU KỲ

Phối hai hoạ tiết khác nhau hoàn toàn là một điều khó nhằn. Không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm phối đồ, tìm được các món đồ có hoạ tiết khác biệt nhưng vẫn hoà hợp là một thách thức lớn.

1 đơn giản, 1 cầu kỳ là “công thức” được nhiều fashionista áp dụng. Kẻ ô, chấm bi, houndstooth là những họa tiết lặp đơn giản tạo cảm giác cân bằng, có hệ thống. Trong khi đó, da beo, brocade và các hoạ tiết cầu kỳ hơn tạo cá tính độc đáo cho trang phục. Sự kết hợp của hai kiểu họa tiết này tạo ra tổng thể phá cách mà vẫn đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *